facebook

วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

กล้วยกรอบ




สวนผสม      

1.  กล้วยน้ำว้าดิบ           2   ก.ก.

                        2.  น้ำตาลทราย             1  ถ้วยตวง

                        3.  พริกไทยป่น               2  ช้อนโต๊ะ

                        4.  น้ำมันพืช                  2  ช้อนโต๊ะ

                        5.  เกลือ                        1  ช้อนโต๊ะ

                        6.  ต้นหอมหั่น                ¼   ถ้วยตวง

                        7.  น้ำมันพืชสำหรับทอด

                        8.  น้ำเปล่า  ½   ถ้วยตวง
วิธีทำ         

1.      นำกล้วยน้ำว้าดิบมาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ

2.      ฝานบางๆตามความยาวของลูกแล้วม้วนให้เป็นหลอดกลม นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจนเหลืองกรอบ แล้วพักไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น