วันจันทร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
กล้วยกรอบ
สวนผสม
1. กล้วยน้ำว้าดิบ 2 ก.ก.
2. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
3. พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
6. ต้นหอมหั่น ¼ ถ้วยตวง
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด
8. น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. นำกล้วยน้ำว้าดิบมาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดสงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ
2. ฝานบางๆตามความยาวของลูกแล้วม้วนให้เป็นหลอดกลม นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจนเหลืองกรอบ แล้วพักไว้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น