facebook

วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

การทำกล้วยเบรคแตก




การทำกล้วยเบรคแตก

: ส่วนผสม : :
กล้วยน้ำว้าดิบ 1000 กรัม
น้ำตาลทราย 500 กรัม หรือ 2 1/3 ถ้วย
น้ำสะอาด 1000 กรัม หรือ 4 2/3 ถ้วย
เกลือ 20 กรัม หรือ 1 ช้อนโต๊ะ+1/2 ช้อนชา
นมข้นหวาน 50 กรัม หรือ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันปาล์ม 50 กรัม

: : กรรมวิธี : :
1. ปอกเปลือกกล้วยหั่นเป็นชิ้นบาง แช่น้ำเกลือ 1 % นาน 30นาที
2. ผึ่งให้หมาดๆ
3. ทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด พอสุก แต่ไม่กรอบ
4. แช่ชิ้นกล้วยในน้ำเชื่อม นาน 10 นาทีนำขึ้นให้สะเด็ดน้ำเชื่อม
5. ทอดซ้ำอีกครั้งใช้ไฟค่อนข้างอ่อน จนได้กล้วยสีน้ำตาลแดง และกรอบ นำขึ้นสะเด็ดน้ำมัน ทิ้งให้เย็น

วิธีเตรียมน้ำเชื่อม เคี่ยวน้ำตาลทรายใส่น้ำ เกลือและนมข้นหวาน ให้เดือดนาน 5 นาที ยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น