กระเทียมโทนดองน้ำผึ้ง
เอกลักษณ์
-มี 3 รส (เปรี้ยว หวาน เค็ม)
-มีความกรอบ และความฉุนของกระเทียม
-เก็บได้นาน
โดยไม่ใช้สารกันบูด
-เป็นสมุนไพร
-สะอาดได้รับมาตรฐาน อย.
กระบวนการผลิต
1.นำกระเทียมที่เตรียมไว้
แกะเปลือกล้างทำความสะอาด
จากนั้นนำมาผึ่งลมพอหมาดๆ
2.นำกระเทียมโทนมาแช่ในน้ำปูนใส
เพื่อจะทำให้กระเทียมมีความกรอบ
ล้างน้ำให้สะอาดนำมาผึ่งลมให้แห้งพอหมาดๆ
3.เตรียมน้ำ น้ำตาล เกลือ น้ำส้มสายชู ตั้งไฟพอเดือด ยกลงกรองให้สะอาด
พักไว้ให้เย็น
4.ตรียมภาชนะบรรจุ
นำกระเทียมโทนใส่ภาชนะบรรจุ
นำน้ำสำหรับดองที่เตรียมไว้
เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้
เทน้ำดองที่เตรียมไว้เทใส่ภาชนะที่ผสมกับน้ำผึ้งและปิดฝาให้สนิท
5.ดองไว้ประมาณ
3 เดือน
นำออกมารับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น